เรื่องด่วนมากเลยค่า!!!
   999
   วันที่: 25/12/2008
   เวลา: 22:23

 
สวัสดีค่ะ หนูเพิ่งจะอายุ16ปีค่ะ มีเรื่องจะถามหน่อย เริ่มต้นจากเมื่อ6ปีที่แล้ว หนูย้ายบ้านจากจังหวัดหนึ่งมาอยู่ที่จังหวัดนี้ ตั้งแต่นั้นมาชีวิตหนูก็เริ่มตกต่ำลงเรื่อยๆ ด้วยบุคลิกที่เป็นคนไม่พูดพอมาอยู่ที่ใหม่เลยปรับตัวยาก กลายเป็นตัวตลกในหมู่นักเรียน แล้วก็โดนล้อและกลั่นแกล้งมาตลอด จนกระทั่งถึง ม.4 ก่อนหน้านั้นหนูกลายเป็นโรคประสาทไปแล้วเพราะเครียดมาก กดดัน จนเป็นโรคหลงผิด และหูแว่ว หนูเป็นโรคกลัวสังคมด้วย แล้วก็จะเหงื่อออกมากเวลาอยู่ต่อหน้าคนยิ่งคนเยอะยิ่งกลัว ใจสั่น เจ็บหน้าอก หนูเคยคิดจะฆ่าตัวตายนับไม่ถ้วน การที่ รร หรือสังคมประนามเราในทางที่ไม่ดีมันรู้สึกแย่มากเลย หนูทนกลัวผู้คนใน รร ไม่ได้เลยออกจาก รร ตั้งแต่นั้นมาหนูก็ฝันร้ายทุกคืน หนูเคยไปหาหมอมาแล้วหลายครั้งแต่คนเดิมแล้วเขาก็เห็นว่าเรื่องของหนูคือเรื่องตลก หนูไปหาหมอที่คลินิคจนเงินเก็บเกือบหมด เขาหลอกเอาเงินหนู นี่คือเสียใจมาก แม่หนูไม่มีเงินค่ารักษาหนูเลยต้องจ่ายเอง เคยไปสวนปรุงที่เชียงใหม่หมอก็หัวเราะใส่แล้วดูหน้าเราเหมือนเรามันเป็นตัวตลก เรื่องของหนูน่าขำนักหรือคะ ตั้งแต่นั้นมาหนูก็คิดว่าหมอจะหวังแก่เงิน และไม่ใส่ใจคนไข้ หนูหาข้อมูลว่าโรคที่หนูเป็นต้องกินยาและบำบัด นป่านนี้หนูยังไม่กล้าออกจากบ้านเลย กลัวเจอคนที่ รร หนูอับอายมากและเจ็บปวดที่สุด หนูเคยจะตรอมใจตายด้วย หมอที่ รพ ลำปางมีแค่4คน ถ้าหนูไปต้องเจอหมอคนเก่า2คนแน่ หนูเลยไม่ไป หนูไม่รู้จะทำไงดี หนูอยากหายอยากเรียนต่อ เวลาอีกแค่ไม่เท่าไหร่ ไม่รู้ว่าจะได้เรียนต่อรึเปล่าถ้ารักษาไม่ทันเพราะต้องใช้เวลานานมากแน่ หนูเคยโดนพวกเปรต ขอเรียกงี้นะคะเพราะเกลียดมันจริงๆวิ่งไล่ตามหนูใน รร หนูเลยต้องวิ่งหนี มันจะวิ่งมาจับหนู หนูเลยต้องไปหลบห้องพักครู แล้วก็เคยโดนสารพัดเลย เคยโดนด่าวันละ10ๆรอบว่า เอ๋อ เฉิ่ม โง่ ครูก็ด่าครูบอกว่าหนูมันโง่เซ่อไม่พัฒนาเลย แล้วก็โดนเพื่อนในกลุ่มที่ไปขออาศัยแกล้งไม่คบให้หนูต้องง้อเหมือนหมาอยู่เรื่อย เคยโดนให้ไปพูดหน้าห้องทุกชั่วโมง เคยโดนโห่ไล่ เคยโดนหัวเราะทั้งห้อง มันคือประสบการณ์ที่โหดร้ายมาก สุดจะบรรยายแล้ว หนูไม่ได้เรียนแล้ว หนูอยากเรียน แต่หนูกลัวคนไปหมดแล้ว หนูอยากตายมากๆเลย หนูไม่รู้ไปรักษาที่ไหน อดีตหนู1000ๆอย่างที่โดนแกล้งมันคือแผลในใจที่หนูยังจำได้จนถึงวันนี้ ญาติพี่น้องต้องหัวเราะเยาะกับความโง่เง่าของหนู แม่บอกว่าไม่ต้องรักษาก็ได้ แค่ไปเรียนนู่นนี่ให้มันกล้า แต่หนูไม่กล้าไปข้างนอกเลย หนูจะทำไงดี

ปล.อีกอย่างนึง หนูไม่อยากไปรักษาที่ รพ ประจำจังหวัดเพราะมีหมอแค่สองคนซึ่งเคยรักษาหนูมาแล้วแต่ไม่ดีขึ้นแล้วก็ไม่รู้อาการที่หนูเป็นด้วย แต่ที่นี่เขารักษาฟรี หนูไม่ชอบหมอ2คนนี้เลย หนูเคยไปรักษากับเขาที่คลินิกเขาคิดแพงมาก แล้วหนูก็เคยไปที่ รพ อีกครั้ง หมอเขาเสียดสีเรื่องที่หนูมาอีกครั้งแล้วตอนนั้นชิ่งหนีไม่จ่ายค่ายา(แต่หนูไม่ได้เอายาแล้วออกจากคลินิกเลย)หมอแบบนี้ชั่วจริงๆ จากนั้นไม่เจอหน้าเขาอีกเลย หนูไม่อยากไปรักษาที่ รพ เลย จะทำไงดี ถ้าไปที่อื่นต้องเสียเงินมาก อย่าง รพ อีกจังหวัดหนึ่งเพราะที่นั่นใช้บัตรทองไม่ได้ เคยทำเรื่องย้ายแล้วแต่ไม่ได้ นอกจากนี้ก็ไม่มีที่ไหนให้รักษาแล้วที่จังหวัดที่หนูอยู่ อีกอย่างหนูสงสารแม่ไม่อยากให้แม่ต้องเป็นหนี้เพราะค่ารักษาของหนู ตอนนี้สภาพจิตใจหนูแย่มากเลย ไม่รู้จะหายมั้ย จะเรียนต่อที่ไหน เป็นห่วงแม่ด้วย แม่เครียดเรื่องหนี้และอาชีพอีก จะเป็นลมเลย-0- แล้วแม่ยังต้องมาทุกข์เพราะหนูอีก หนูอยากตั้งใจรักษาตัวจนหายอ่ะค่ะ
   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : drterd
   วันที่: 29/12/08
   เวลา: 13:38

 
น่าเห็นใจครับ ผมยังเชื่ิอว่าหมอที่สวนปรุงหรือลำปางน่าจะพึ่งได้
จากอาการที่เล่ามา ทั้งเรื่องหูแว่ง เสียงคนด่าว่า นั้นเป็นอาการของโรค หากคุณแข็งใจถามหมอหรือใครๆว่า ตำหนิคุณหรือเปล่าเขาก็จะบอกว่าไม่ใช่ มันไม่ใช่การคิดไปเองแต่ว่าเกิดจากโรคหูแว่วที่เป็นอยู่ จงลองเชื่อใจผู้รักษาและกินยาสักพัก สงสัยอะไรก็ถามหมออย่าได้นำมาคิดต่อเอง

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster