รบกวนปรึกษาครับ
   นิสิตจากคณะเล็กๆ
   วันที่: 28/11/2006
   เวลา: 12:29

 
สวัสดีครับคุณหมอที่เคารพ
ผมเองครับ ที่เคยปรึกษาคุณหมอ มีอาการซึมเศร้า และ อาการย้ำคิด ผมดีขึ้นมาได้ระยะนึงครับไม่ได้ทานยาอะไร แต่ว่าตอนนี้ อาการกลับมาครับ

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีอยู่วันหนึ่ง ผมนอนไม่หลับครับ เช้ามา เลยกระวนกระวาย วิตกกังวลมากเลยครับว่า เราเป็นอะไร แล้วก็เหมือนจะดีขึ้น คือหลับได้ แต่ว่า สองคืนที่ผ่านมาคือ ผมนอนแล้วตื่นกลางดึกครับ คือ ตีห้าครึ่ง(วันแรก) และเมื่อคืนนี้นี่เอง คือ ตีสามครึ่ง และ เช้าที่ผ่านมา พอตื่นเท่านั้นเอง ความคิดต่างๆก้แล่นเข้ามา ทั้งความคิดเรื่องตัวเองและเรื่องอื่น เหมือนว่า ตอนนี้ มีปัญหาอยู่2เรื่องครับคือ
1. ปัญหาเดิม ผมใกล้จะเรียนจบแล้วครับ มีแรงกดดันเยอะมาก เพราะไม่อยากทำงานในสายงาน(ออฟฟิศ) งานที่อยากทำ(งานทีวี) ก็พอมีเข้ามาบ้างแต่ยังไม่ถึงเป้าหมายเสียที ยังเป็นงานpart time ที่เพิ่งได้ทำเมื่อไม่นานมานี้ครับ
2.แฟนของผมครับ คือ แฟนของผมเป็นผู้ชายครับ เริ่มคบหากันตั้งแต่ต้นปีแล้วเค้าเป็นคนดีมากครับ คอยดูแลผมตลอด ที่ผมดีขึ้นมาได้เพราะกำลังใจและการดูแลจากเค้าครับ ปัญหาคือ เค้ากำลังจะไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ เป็น ระยะเวลา 4 เดือน (สำหรับผมถือว่านานมาก เพราะเราเจอกันแทบทุกวัน) กำลังจะเดินทางอีก 20 วันข้างหน้านี่ล่ะครับ

เหมือนกับว่าผมต้องมาเจอการเปลี่ยนแปลงในชีวิตอีกครั้ง แฟนที่เคยอยู่ด้วยกันก็ต้องห่างกันไป เรียนก็ใกล้จะจบและต้องทำงาน ขณะที่ ตารางเรียนในเทอมนี้ก็น้อย ทำให้ดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไรทำ

ตอนนี้เหมือนว่า ความรู้สึก เศร้าๆ อยากจะร้องไห้(แต่ผมก็ยังไม่ร้อง) มันกลับมาครับ ไม่ได้มากเหมือนครั้งก่อน แต่