บุคคลที่ 3
   ป่าน
   วันที่: 18/11/2006
   เวลา: 20:12

 
คุณหมอคะ หนูมีเรื่องรบกวนขอปรึกษาค่ะ หนูกับแฟนคบกันมาได้ประมาณ 1 ปี เค้าเป็นคนดี เราเข้ากันได้ดี แต่ปัญหาคือพี่สาวแฟนค่ะ เค้าไม่อยากให้เราแต่งงานกัน เค้าหาว่าหนูทำให้น้องเค้าเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม คงมีเวลาให้เค้าน้อยลงหน่ะคะ ลืมบอกไปค่ะ พี่สาวเค้าคนนี้ไม่ได้แต่งงาน ทุกวันนี้ที่บ้านแฟนหนูเค้าอยู่ด้วยกัน 3 คน พี่สาว 2 คนที่ไม่ได้แต่งงาน แล้วก็แฟนหนู เพราะพ่อแม่เค้าเสียแล้ว แล้วแฟนหนูก็ต้องคอยดูแลทุกเรื่องในบ้าน ทั้งกิจการที่บ้าน แล้วก็พี่น้อง ปัญหาคือ เรารักกันอยากแต่งงานกัน คืออายุก็สมควรจะแต่งได้แล้ว (30 ต้นๆ กับ 30 ปลายๆ) แล้วทุกอย่างก็พร้อม ติดแต่ที่พี่สาวเค้าไม่ยอม ถ้าให้แฟนหนูไม่สนใจ แยกออกมาอยู่กันข้างนอก แฟนหนูก็ทำใจไม่ได้ที่จะ ทิ้งให้พี่สาวอยู่กันเอง เค้าก็เลยบอกว่าก็คบไปเรื่อยๆ เผื่อจะมีปาฎิหารย์ ให้พี่สาวเค้าเปลี่ยนใจ ยอมให้หนูกับเค้าแต่งงานกัน (เค้าอยากให้แต่งงานแล้วหนูไปอยู่บ้านเค้า) แล้วหนูก็ต้องรอปาฎิหารย์อย่างนี้เหรอคะ หนูควรทำยังไงดีคะ
ปล.ทุกวันนี้ตั้งแต่พี่สาวเค้าตั้งแง่กับหนูมากขึ้น แฟนหนูก็ไม่เคยพาหนูไปบ้านเค้าอีกเลย เพราะกลัวว่าพี่สาวเค้าจะด่าว่าหนู แล้วทำให้หนูรับไม่ได้ เลิกกับเค้า

   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : drterd
   วันที่: 22/11/06
   เวลา: 09:15

 
น่าเห็นใจครับ การรอคอยคงเป็นสิ่งจำเป็นแต่ก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกัน
ไม่ทราบว่าพี่สาวยังไม่ทำงานหรือจึงยังต้องดูแลอยู่?
ปาฏิหารย์เป็นสิ่งที่หวังผลได้ยากแต่ความพยายามก่อนค่อยรอปาฏิหารย์เป็นสิ่งที่เป็นไปได้
แนะนำว่าคุณควรเข้าหาพี่สาวให้มากอาจเป็นการไปเยี่ยม มีของฝาก สร้างความสัมพันธ์อย่างค่อยเป็นค่อยไปซึ่งอาจใช้เวลาอีกเป็นปี ไม่ต้องกลัวถูกด่าจนไม่ไปมาหาสู่ครับ
คุยกับแฟนว่าเขามีแผนการอะไรบ้าง การรุกบ้างจะช่วยกระตุ้นแฟนคุณให้ตัดสินใจมากกว่าจะรอโชคชะตา ให้เวลาที่แน่นอนว่าควรเป็นอย่างไร
มันก็คงขึ้นอยู่กับว่าคุณมีทางเลือกอะไรบ้าง หากรักแท้ไม่กลัวการรอคอยก็น่าจะสมหวังแม้จะใช้เวลานาน อย่างไรก็ตามต้องชั่งน้ำหนักผลดีผลเสียของการรอคอยด้วย
พยายามเข้าหาอีกครับพยายามทำดีที่สุดส่วนผลลัพธ์คงต้องรอเวลาช่วยตัดสิน

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster