โดนจนได้
   หอน
   วันที่: 16/11/2006
   เวลา: 20:28

 
คือที่ทำงานของผมมันมีกลุ่มนินทากันเองน่ะครับ โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยมีปัญหากับใครเค้าอยู่แล้ว แต่เพื่อนในกลุ่มคนนึงชอบนินทา ซึ่งผมก็ไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นเท่าไหร่ ถ้าเป็นเรื่องนินทาผมจะพยามไม่ร่วมด้วย
แต่ไม่วาย มีรุ่นพี่ที่ทำงานคนนึงทะลึ่งมาเล่นผมได้ เรื่องมันคือว่าเค้ามาชวนผมนินทาเพื่อนคนนี้ซึ่งที่พี่เค้าพูดมาก็จริงซะด้วย เป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อเสียของเพื่อนผม ซึ่งมนุษย์ปุถุชนทุกคนก็ย่อมมีข้อเสียกันได้ แม้ผมจะเห็นด้วยบ้าง แต่ผมไม่เล่นด้วย ไม่อยากนินทาเพื่อน บังเอิญผมพูดแก้ต่างแทนเพื่อนไปตามความจริง พอเค้าเห็นว่าผมไม่เล่นด้วยเค้าเลยวกมาเล่นงานผมซะงั้นเลย เพราะผมเองก็เป็นปุถุชนย่อมมีข้อผิดพลาดเป็นธรรมดา ข้อเสียของผมก็คือผมเข้างานสายไปนิดแต่ก็จะเข้าก่อนหัวหน้าเสมอ หัวหน้าจึงไม่รู้ว่าผมมาสาย ซึ่งช่วงระหว่างเช้าๆนี้ยังไม่มีอะไรให้ทำการมาช้าซักสิบนาทีถือเป็นเรื่องเล็กน้อยมากๆ ทีแรกเค้าก็มาชวนผมคุยนินทาเพื่อนคนนั้นอย่างเป็นมิตรกับผมคือหาพวกนินทา พอผมแก้ตัวแทนเพื่อนเพราะวันนั้นเพื่อนผมลางานไม่มาที่ทำงาน เค้าเลยหันมาเล่นผมเอง โดยขู่ผมว่าเค้าคุยกับเพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานอีกหลายคนว่าจะฟ้องหัวหน้าเรื่องผมมาสายซะงั้น.....
ผมว่าผมก็พยามทำตัวไม่มีปัญหากับใคร พยามไม่นินทาใส่ร้ายใครลับหลังแล้วนะยังจะโดนจนได้ แล้วที่โดนก็คือโดนเพราะผมไม่ผิดผมไม่ได้นินทาเพื่อนนั่นเอง แล้วผมควรทำไงดี เค้าจับผมเพราะผมไม่ผิดหรือครับ แต่ตอนนี้ผมก็เลยปรับปรุงตัวด้วยการมาแต่เช้าก่อนมันอีก หวังว่ามันคงไม่หาเรื่องเล่นงานผมอีกซะล่ะ


   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : drterd
   วันที่: 17/11/06
   เวลา: 14:51

 
น่าเห็นใจครับแต่ยังอยากให้คุณทำดีต่อไป
เป็นเรื่องธรรมดา(อย่างที่คุณบอก)ว่าเราหรือใครก็ตามย่อมมีข้อบกพร่องและที่แน่นอนก็คือไม่มีใครชอบพูดถึงข้อบกพร่องของตนเอง หลายๆคน(ที่มียอมรับตนเองไม่ได้)จึงพยายามตำหนิผู้อื่นเสียก่อนที่ตนจะถูกตำหนิ
แนะนำว่าคราวหน้าคุณจงอย่าไปเถียงแทนโดยไม่จำเป็น(ยกเว้นกรณีที่มีประโยชน์เช่นให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่หัวหน้า)จะเออออไปบ้างนิดๆหน่อยๆก็น่าจะพอ
คุณเองก็ต้องปรับปรุงตัวเองใช่ไหม การมาทำงานทันการพยายามสร้างมูลค่าแก่ตนเองด้วยความรู้ความชำนาญให้มาก
เรื่องเขาจะฟ้องเจ้านายนั้นปิดประตูไปเลยเพราะเจ้านายมาสายกว่าคุณแต่เขาอาจขู่ซึ่งก็ฟังเฉยๆ(แกล้งกลัวบ้างก็ได้)ไม่ต้องซีเรียสมาก
ขอให้โชคดี ทำงานยืดครับ

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster