เบื่อสามีมากกกกกกกกกกก
   ภรรยาขี้เบื่อ
   วันที่: 21/6/2005
   เวลา: 16:44

 
ดิฉันแต่งงานมา 4 ปีแล้วค่ะ มีลูกชายกำลังน่ารักเชียว 1 คน สามีเป็นคนดีที่สุด แต่......แต่เค้าเป็นคนไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย เป็นคนโครตเฉย เฉยมาก ๆ ไม่มีชีวิตชีวา อยู่ด้วยแล้วเรารู้สึกไม่กระตือรือร้น กลายเป็นคนเฉื่อย ๆ ไปด้วย รู้สึกเหงา ๆ เซ็ง ๆ เบื่อ ๆ หน่ะค่ะ พยายามแสร้งทำให้รู้สึกดี ๆ แล้วแต่ก็ไม่เป็นผล พยามยามหาข้อดีของเค้าก็แทบจะไม่ต้องหาเพราะเจออยู่แล้ว รู้อยู่แก่ใจ แต่ไอ้ข้อเสียเนี่ยสิคะ มันไม่ลืมเลย....ตอนที่เลือกเค้าเหตุผลหลักคือเค้าเป็นคนดีจริง ๆ แบบว่า ขยัน รับผิดชอบ เสียสละ อดทน รักครอบครัว ไม่เที่ยวผู้หญิง เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ฯลฯ

ดิฉันจะจัดการกับความรู้สึกนี้ยังไงดีคะ

   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : drterd
   วันที่: 30/6/05
   เวลา: 10:07

 
คุณน่าจะได้คุยกับคนอื่นบ้างที่จริงคนที่โชคดีอย่างคุณมีไม่มากหรอกครับ
ธรรมชาติของคนที่แต่งงานได้สามถึงห้าปีมักยังไม่บรรลุธรรมมะพวกเขาไม่รู้ว่าสิ่งที่มีอยู่นั้นวิเศษมากแต่กลับไปมองหาแต่ข้อเสียเพียงเล็กน้อยแล้วมาบอกว่านี่คือเรื่องใหญ่ที่ทนไม่ได้
ชีวิตชีวาคืออะไรครับ เป็นการมีสาวอื่นที่ดีกว่าคุณใช่หรือไม่หรือว่าเป็นการใช้จ่ายเงินแบบไม่คิดถึงอนาคตจนมีหนี้สินที่ต้องตามแก้ไข
คำถามที่ต้องถามตนเองก็คือทำไม่ไม่เลิกกันไปเสียทีละครับจะได้มีความสุขเสียที
โลกใบนี้มีคนจำนวนมากที่มีความทุกข์เพราะไปมองคนอื่นว่าดีกว่าเรา สามีคนอื่นทำไม่ดูดี ทั้งหมดคือภาพลวงตาคุณไม่ได้ไปเห็นตอนสามีคนอื่นกินเหล้าเมา ตอนไม่กลับบ้านหรือตอนไปติดสาวคาเฟ่
ไม่ต้องเสแสร้งหรอกครับเมื่อคุณตัดสินใจที่จะมีความสุขคุณก็จะเริ่มมองเห็นข้อดีและยอมรับว่าคนเราต้องมีข้อเสียบ้าง(คุณเองก็เช่นเดียวกันสามีอาจรู้สึกว่าทำไมภรรยาถึงหงุดหงิดง่ายหน้าตาบึ้งตึงและขาดความสุขได้ขนาดนี้)

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster