ปัญหานี้รบกวนจิตใจมากมากค่ะ
   ณี
   วันที่: 16/6/2005
   เวลา: 18:51

 
สวัสดีค่ะ คุณหมอ
ดิฉันมีปัญหามาปรึกษาคุณหมอค่ะ
เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ดิฉันผิดหวังจากความรักซึ่งมันเป็นรักครั้งแรกด้วย ดิฉันรักเค้ามากค่ะ และคิดเข้าข้างตัวเองอยู่เสมอว่าเค้าคิดเหมือนกัน ที่คิดอย่างนั้นก็เพราะดิฉันได้บอกรักเค้า เค้าไม่ตอบอะไร โดยปกติเค้าเป็นคนที่ขี้อาย ไม่ค่อยพูดอะไรตรงๆนัก ผิดกับดิฉันที่มีอะไรในใจก็จะพูดตรงๆ ไปเลย หลังจากบอกรักดิฉันก็ได้สังเกตปฏิกริยาของเค้า เค้าดูร่าเริงขึ้น ยิ้มแย้ม ดิฉันเลยสรุปเอาเองว่าเค้าคงจะมีใจด้วย เท่าที่ทราบประวัติเค้า เค้าเคยผิดหวังจากความรักอย่างรุนแรง อาจจะทำให้เค้าต้องคิดมากขึ้น เค้าเลยยังไม่ให้คำตอบ (สรุปเองอีกแล้ว) ดิฉันก็เลยต้องใช้ความพยายามที่จะเอาชนะใจเค้าให้ได้ แต่แล้วเหตุการณ์ก็เปลี่ยนไปดิฉันมีความจำเป็นที่ต้องลาออกจากที่ทำงาน (ลืมบอกค่ะเราทำงานอยู่ที่เดียวกัน) ดิฉันกลัวว่าเค้าจะเปลี่ยนไป และอย่าได้ความรัก และการยืนยันในความรักจากเค้า ดิฉันเลยคิดที่จะเอาตัวเองเข้าแลกความรักจากเค้า แต่ยังไม่ทันที่จะมีอะไรกันจริงๆ หรอกค่ะ เพราะดิฉันกลัวมาก คือกลัวท้อง และกลัวปัญหาต่างๆที่จะตามมา เค้าเลยไม่ได้ทำอะไร หลังจากนั้น เค้าก็บอกปฏิเสธดิฉัน เค้าบอกว่า เค้ามีแฟนแล้ว ดิฉันเสียใจมากค่ะ ดิฉันขอแค่เป็นเพื่อนกับเค้า แต่เค้าไม่ต้องการ หลายครั้งที่โทรหาเค้า เค้าก็ไม่ค่อยยอมพูดด้วย ดิฉันเลยตัดสินเลิกติดต่อกับเค้า พยายามที่จะลืมทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ก็ทำไม่ได้ เวลาก็ผ่านมาตั้ง 2 ปีแล้ว มันน่าจะเลิกคิดถึงเค้าได้แล้ว หลายครั้งที่ความคิดมันแว่บขึ้นมา ฉันก็น้ำตาไหลทุกที และห่อเหี่ยวทุกครั้ง จนแทบไม่อยากทำอะไร แล้วก็มีอาการปวดหัว และชาที่ปลายนิ้วมือทุกครั้ง ดิฉันแย่จังเลยนะค่ะ คุณหมอช่วยแนะนำหน่วยเถอะค่ะ ดิฉันไม่อยากตกอยู่ในสภาพนี้อีกแล้ว

   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : drterd
   วันที่: 21/6/05
   เวลา: 14:42

 
มันยังไม่แล้วใจคือยังติดค้างอยู่ครับ
คุณมีโปรแกรมคือความรู้สึกแย่/ด้อยค่าที่ทำขนาดนี้แล้วเขายังปฏิเสธ วิธีแก้ก็คือที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องโชคดีต่างหากเพราะหากคุณมีsex สถานการณ์คงแย่กว่านี้ ที่จริงหากแต่งงานกับเขาคุณอาจมีความทุกข์ก็ได้อย่าคิดว่าจะมีแต่ความสุข ส่วนใหญ่คนที่พลาดหวังมักเสียใจเพราะอยากได้แล้วไม่ได้แต่ที่จริงพวกสมหวังแล้วทุกรายจะพบว่าความฝันนั้นแตกต่างจากความเป็นจริงบางรายบอกว่ารู้อย่างนี้จะไม่ยุ่งด้วยจะดีกว่า
เลิกกับเขา/ไม่โทรไปนั้นดีแล้วจะไม่คาราคาซัง คิดถึงได้ครับแต่ต้องเข้าใจว่าคุณโชคดีเพราะสิ่งที่เกิดแล้ว(แก้ไขไม่ได้แล้ว)ย่อมต้องดีเสมอ

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster