คนไข้แสดงออกว่าต้องการความสนใจ
   PT.HCU
   วันที่: 15/6/2005
   เวลา: 12:16

 
อาจารคะหนูเคยเจอpt.ชอบเล่าว่าเคยไปรักษาที่นั่นที่นี่ไม่ดี อยากเจอหมอคนนั้น รู้จักหมอคนนี้เขาบอกว่าหมอที่รักษาเขาไม่ถูกเรื่อง คือpt.OA knee both sideบอกว่าต้องหมอกระดูกนะที่ต้องรักษาเขาทั้งทีconsultจากหมอออร์โธมารักษาPTต่อหนูก็บอกว่าเนี่ยหมอกระดูกนั่นแหละที่ตรวจแล้วส่งต่อมา พอฟังอย่างนั้นก็บอกว่าเขาเคยรักษาที่รพ.สวนดอกมาเนี่ยหมอคนนี้ดูแลอย่างดีเลย หนูก้เลยถามว่าทำไมครั้งนี้ถึงมาที่นี่บอกว่าลูกพามา อีกวันก็บอกว่าอาการดีขึ้น(us+exs.)แล้วบอกว่าเนี่แม่ต้องรักษาหมอเวชศาส หนูก็บอกว่าสายเดียวกันก็เถียงหนู หนูก็ไม่รู้ต้องทำไงก็บอกรักษาไปก่อนว่าดีขึ้นมั้ยแล้วค่อยหาทางอื่นต่อหนูก็งงกับป้าเขาแล้วก็อยากรู้ว่าควรทำไงดีกับคนนี้แต่ตอนนี้ไม่ได้รักษาต่อแล้วเพราะกลับมาเรียนคะ

   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : drterd
   วันที่: 21/6/05
   เวลา: 13:28

 
ก็แสดงความสนใจสิครับ หลักสำคัญที่ต้องเข้าใจก็คือ การจะแนะนำอะไรให้ใครฟังคุณต้องเป็นพวกเดียวกับเขาก่อน การแสดงความเห็นด้วยในเรื่องที่สมควรเป็นสิ่งจำเป็นเช่น "ใช่แล้วคะต้องหมอกระดูกและดิฉันก็อยู่ในทีมเดียวกัน"
อย่าลืมว่าการเถียงชนะไม่ใช่เป้าหมายเป้าหมายของคุณคือคนไข้ร่วมมือในการรักษา
การที่คุณรักษาและบอกว่าลองรักษาดูก็จัดว่าใช้ได้และขอแนะว่าการสร้างแรงจูงใจในการรักษาสามารถสร้างได้ด้วยการมีส่วนร่วมของผู้ป่วยทั้งการตั้งเป้าหมายการประเมินและการวางแผนการรักษา

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster