สามีเทคแคร์เกินไป
   เพิ่งแต่งงาน
   วันที่: 18/2/2005
   เวลา: 17:14

 
เขาเป็นคนชอบเทคแคร์ แต่จะจุกจิก จู้จี้ (คล้ายๆผู้หญิง)ส่วนดิฉันนิสัยจะคล้ายผู้ชาย ไม่ค่อยพูด ไม่ชอบคนจุกจิก จู้จี้ บางครั้งต้องเขาว่าเรื่องบางเรื่องไม่ต้องพูดก็ได้ ถ้าพูดแล้วเกิดปัญหา เวลาเรามีปัญหา เขาจะเป็นฝ่ายง้อทุกครั้ง แต่การง้อเของเขาคือจะบอกว่า ผมขอโทษ และก็จะตามด้วยเหตุผลต่างๆนานาเพื่ออธิบายให้เราหายโกรธ แต่อารมณ์ดิฉันนะตอนนั้นไม่อยากได้ยินอะไรเลยจากเขาเลย เพราะมันจะยิ่งทำให้เราโกรธขึ้นมาอีก เคยบอกว่าหากโกรธกันขอให้แยกกันไปอยู่คนละห้องดีกว่า เพราะต่างคนก็คิดว่าตัวเองถูก เขาก็ไม่ยอม พูดๆๆๆๆ จนดิฉันอารมณ์ระเบิดระดับเสียงเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ เขาจะบอกว่าผมอายข้างบ้านเขาขอให้พูดค่อยๆๆ หรือบางทีก็ว่าดิฉันว่าไม่เป็นผู้ดีเลย แต่อยากจะบอกว่าก่อนทีจะระเบิดอารมณ์นั้นเราไม่เถียงอะไรเขาเลย ให้เขาเป็นคนพูดคนเดียวเขาจะว่าจะด่าดิฉันก็ไม่โต้ตอบเขาเลย พอบอกให้หยุดได้แล้ว เขาก็จะบอกว่าคุณไม่มีสิทธิมาสั่งผม บางครั้งก็จะเอามืออุดหูตัวเองเพราะเขาไม่ยอมหยุดพูด (ที่เขาพูดนี้คือพยายามอธิบายเหตุผลที่เราไม่เข้าใจกัน) และรู้ตัวเองว่าฟังอีกไม่นานอารมณ์จะต้องระเบิดแน่ๆ และจะเป็นอย่างนี้ทุกครั้ง ดิฉันจะทำอย่างไรดี

   ความคิดเห็นจากคุณ drterd
    : deatkong
   วันที่: 26/2/05
   เวลา: 14:39

 
ตอนที่เห็นคำถามผมได้เดาใว้ในใจว่าคุณคงเพิ่งแต่งงานได้ไม่นานซึ่งก็พอดีกับชื่อแฝงของคุณพอดี
ทำไมนะหรือเพราะเรื่องนี้เป็นปัญหาได้ก็เพราะคุณทั้งคู่ยัง"ทำใจยอมรับ"หรือยังจูนเครื่องไม่เข้ากันซึ่งต้องใช้เวลาสักหน่อย คุณควรเริ่มต้นคุยกันโดยเลือกเวลาที่อารมณ์ไม่ได้บูดจนเกินไป บอกความรู้สึกแต่อย่ากล่าวหาเน้นการบอกว่าคุณอยากให้เป็นเช่นไร(แน่นอนบางอย่างทำได้บางอย่างทำไม่ได้)
ผมคิดว่าคุณทั้งคู่ยังรักกันอยู่ลองมองแง่มุมที่ดีของสามีวันละเรื่อง(สามีก็เช่นกัน) สุดท้ายหากเขายังไม่ถูกใจคุณจะทำเช่นไร หากจะรักก็ต้องยอมรับข้อเสียจริงไหมครับ

© 2004-2009 คลินิก สุขภาพใจ http://www.drterd.com
เลขที่ 20/22 ปากซอยลาดกระบัง 8 ถนนอ่อนนุช ลาดกระบัง กทม.โทร. 0 27278684

Contact Webmaster